Warren Buffett đã làm gì để trở nên giàu có

Warren Buffett tin thành công đáng kinh ngạc của mình nhờ vào chiến lược quan trọng, và ông đã chia sẻ bí mật số tiền làm được – và làm thế nào để chúng có thể làm việc cho bạn.

Ngày đăng: 22-07-2015

2,784 lượt xem

Với tài sản ước tính của $ 62 000 000 000, Warren Buffett là người giàu nhất trong toàn bộ thế giới. Năm 1962, khi ông bắt đầu mua cổ phiếu của Berkshire Hathaway, một phần chi phí $ 7,50. Hôm nay, Warren Buffett, 78 tuổi, là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Berkshire, và một phần của các lớp học của công ty A cổ phiếu trị giá gần $ 119,000. Ông tin thành công đáng kinh ngạc của mình để một số chiến lược quan trọng, mà ông đã chia sẻ với nhà văn Alice Schroeder. Cô dành hàng trăm giờ phỏng vấn Sage of Omaha cho cuốn tiểu sử được ủy quyền mới The Snowball. Dưới đây là một số bí mật số tiền làm được của Warren Buffett - và làm thế nào để chúng có thể làm việc cho bạn.

 

Warren Buffett được coi là tấm gương sáng chói nhất làm giàu từ 2 bàn tay trắng
Warren Buffett được coi là tấm gương sáng chói nhất làm giàu từ 2 bàn tay trắng

 

1. Tái đầu tư lợi nhuận của bạn:

 

Khi bạn lần đầu tiên làm ra tiền trong thị trường chứng khoán, bạn có thể bị cám dỗ và dễ dành chi tiêu nó. Đừng! Thay vào đó, tái đầu tư lợi nhuận. Warren Buffett học được điều này từ rất sớm. Ở trường trung học, anh và một người bạn mua một máy pinball để đưa vào một tiệm hớt tóc. Với số tiền họ kiếm được, họ mua thêm nhiều máy nữa đến khi có tám trong các cửa hàng khác nhau. Khi bạn quyết định bán doanh, Warren Buffett sử dụng số tiền thu được để mua cổ phiếu và thành lập một doanh nghiệp nhỏ. 26 tuổi, ông đã tích lũy được $ 174,000 - hoặc $ 1,4 triệu tiền hiện nay. Ngay cả một khoản tiền nhỏ có thể biến thành giàu có.

 

 Học làm giàu từ Warren Buffett để làm giàu[Tiếp theo: Học làm giàu từ Warren Buffett để làm giàu ]

 

2. Hãy Sẵn sàng để trở thành khác nhau:

 

Đừng quyết định dựa vào những gì người khác đang nói hay làm. Khi Warren Buffett bắt đầu tập quản lý tiền vào năm 1956 với 100.000 USD gom góp từ một nhóm các nhà đầu tư, ông bị xem là một kẻ lập dị. Ông làm việc tại Omaha, không Wall Street, và ông đã từ chối nói với cha mẹ của mình, nơi ông đã đặt tiền của họ. Mọi người dự đoán rằng ông sẽ thất bại, nhưng khi kết của mình 14 năm sau đó, nó đã được trị giá hơn 100 triệu USD. Thay vì theo đám đông, ông đầu tư định giá thấp và kết thúc bao la đập trung bình thị trường mỗi năm. Để Warren Buffett, trung bình chỉ là - những gì người khác đang làm. là trên trung bình, bạn cần để đo chính mình bởi những gì ông gọi là Inner Scorecard, đánh giá bản thân theo tiêu chuẩn của riêng bạn và không phải là Warren-Buffett-bí quyết-cho-nhận-giàu-có

 

Đánh giá bản thân theo tiêu chuẩn dù chỉ với 2 bàn tay trắng bạn vẫn quyết định được rằng bạn có trở nên giàu có hay không?
Đánh giá bản thân theo tiêu chuẩn dù chỉ với 2 bàn tay trắng bạn vẫn quyết định được rằng bạn có trở nên giàu có hay không?

 

3. Không bao giờ “mút ngón tay cái” của bạn:

 

Thu thập trước bất kỳ thông tin mà bạn cần phải thực hiện một quyết định, và nhờ một người bạn hoặc người thân để đảm bảo rằng bạn đang “dính vào” một thời hạn. Warren Buffett luôn tự hào về nhanh chóng chiếm tâm trí của mình và hành động nó. Ông kêu gọi bất cứ ngồi chờ thời và suy nghĩ "mút ngón tay." Khi mọi người cung cấp cho ông một doanh nghiệp hoặc một khoản đầu tư, ông nói, "Tôi sẽ không nói chuyện trừ khi họ mang lại cho tôi một mức giá." Ông mang lại cho họ một câu trả lời ngay tại chỗ.

4. “Đánh vần ra” chính sách kinh tế trước khi bạn bắt đầu:

 

Đòn bẩy thương lượng luôn là lớn nhất khi bạn bắt đầu một công việc - đó là khi bạn có một cái gì đó để cung cấp cho bên kia muốn. Warren Buffett học được bài học này một cách khó khăn như một đứa trẻ, khi ông nội Ernest thuê ông và người bạn dọn dẹp cửa hiệu tạp hóa của gia đình sau một trận bão tuyết. Các chàng trai đã trải qua 5 giờ để đào đến khi họ không thể duỗi nổi thẳng tay đông cứng của họ. Sau đó, ông trả cặp ít hơn 90 cent để chia. Warren Buffett kinh hoàng khi ông đã thực hiện công việc như vậy chỉ để kiếm được đồng xu 1 giờ. Luôn thấu hiểu các chi tiết cụ thể của một thỏa thuận trước - ngay cả với bạn bè và người thân của bạn.

 

Luôn thấu hiểu các chi tiết cụ thể của một thỏa thuận trước - ngay cả với bạn bè và người thân của bạn.
Luôn thấu hiểu các chi tiết cụ thể của một thỏa thuận trước - ngay cả với bạn bè và người thân của bạn.

 

5. Xem các khoản Chi nhỏ:

 

Warren Buffett đầu tư vào các doanh nghiệp được điều hành bởi những con người luôn với các chi phí nhỏ nhất. Ông mua một một công ty mà chủ đếm kỹ từng tờ một trong hộp giấy toilet 500 tờ để xem có bị lừa (ông). Ông cũng khâm phục người bạn chỉ sơn phía tường nhà quay ra đường mà các. Hãy thận trọng với mọi khoản chi có thể làm cho lợi nhuận của bạn - và tiền lương của bạn - đi xa hơn nữa.

 

6. Hạn chế những gì bạn vay mượn:

 

Sống trên thẻ tín dụng và cho vay sẽ không làm cho bạn giàu. Warren Buffett không bao giờ vay mượn một số tiền đáng kể - không đầu tư, không phải cho một thế chấp. Ông đã nhận được nhiều lá thư nhấn mạnh từng chữ từ những người nghĩ vay của họ là quản lý nhưng đã trở thành quá tải bởi nợ nận. Lời khuyên của ông: Đàm phán với các chủ nợ để trả những gì bạn có thể. Sau đó, khi bạn đã trả hết nợ, làm việc về tiết kiệm một số tiền mà bạn có thể sử dụng để đầu tư.

Học làm giàu từ Warren Buffett để làm giàu[Tiếp theo: Học làm giàu từ Warren Buffett để làm giàu ]


 

Học cách kinh doanh miễn phí

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot