Lợi ích của việc kinh doanh online

Kinh doanh online hiện đang là một xu hướng trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, vậy lợi ích của việc kinh doanh online là gì?

Ngày đăng: 01-03-2017

1,245 lượt xem

LỢI ÍCH CỦA VIỆC KINH DOANH ONLINE

Kinh doanh online hiện đang là một xu hướng trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, vậy lợi ích của việc kinh doanh online là gì?


 

1. Chi phí vận hành ít

 

Để hoạt động buôn bán theo hình thức truyền thống diễn ra thuận lợi, địa điểm là yếu tố rất quan trọng, một địa điểm đẹp, thuận lợi cho người mua chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn. Tuy nhiên chi phí để bỏ ra thuê những mặt bằng như vậy giá không hề rẻ.

Với việc đưa cộng việc kinh doanh lên Online  sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích đầu tiên phải kể đến tiết kiệm chi phí. Bạn có thể bán hàng ngay tại nhà mà không cần thuê mặt bằng, việc quảng cáo cũng như bán hàng chủ yếu được thực hiện trên internet và mạng xã hội. Bạn chỉ cần chốt đơn hàng và giao hàng cho khách theo địa chỉ.

Không chỉ có thế, với kinh doanh trên internet mọi thứ có thể diễn ra tự động đến 80% nên bạn chỉ cần 1 nhân viên đã vận hành được hệ thống kinh doanh Online,  giúp tiết kiệm đến 80% chi phí thuê nhân viên


2. Tiếp cận khách hàng rộng rãi

Lợi thế thứ hai và có lẽ rõ ràng nhất của việc kinh doanh Online  là sẽ tiếp cận được rất nhiều đối tượng khách hàng. Với kinh doanh Online, đơn giản bạn chỉ cần xây dựng một trang website hoặc 1 fanpage trên facebook cho doanh nghiệp, đã có thể tiếp cận, tìm kiếm 1 cách chủ động rất nhiều khách hàng tìm năng với chi phí rất thấp.

Khách hàng tiềm năng trên Internet không chỉ ở xung quanh khu vực công ty bạn, mà ở mọi nơi nào có truy cập internet - khắp Việt Nam - Thế giới. Không phân biệt và giới hạn khu vực địa lý.

 

3. Tiết kiệm thời gian

Kinh doanh Online sẽ giúp bạn xây dựng được một hệ thống bán hàng trên internet giúp việc bán hàng, chăm sóc, giao nhận, thanh toán đều có thể diễn ra 1 cách tự động, tiết kiệm rất nhiều thời gian, khả năng chốt đơn hàng nhanh chóng, tỷ lệ quay lại mua hàng rất cao.

  • Xây dựng 1 Website hoàn thiện lên top Google: sẽ giúp bạn tiếp cận hàng ngàn khách hàng mỗi ngày 1 cách tự động
  • Với hệ thống Email Marketing tích hợp vào website sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng 1 cách tự động
  • Hệ thống giao nhận của giaohangnhanh, shipchung,...sẽ được tích hợp vào website giúp việc giao nhận trở nên tự động, đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết
  • Hệ thống thanh toán bằng Ngân lượng, thanh toán ngân hàng trực tuyến,...việc thanh toán, chốt đơn hàng diễn ra nhanh chóng.

 

 Kinh Doanh Online    giúp bạn tự động công việc kinh doanh, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Bạn không lo sẽ “đánh mất” bất kì khách hàng nào đã tương tác với doanh nghiệp bạn trên internet.

 

 

Học cách kinh doanh miễn phí

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot