Làm giàu từ buôn bán con đường được nhiều người lựa chọn

Người xưa vẫn thường nói “phi thương bất phú” vì vậy buôn bán chính là con đường ngắn nhất để làm giàu trong bất kỳ thời điểm, giai đoạn nào.

Ngày đăng: 17-06-2015

67,670 lượt xem

Kinh doanh buôn bán là một trong những con đường đơn giản và ngắn nhất để làm giàu. Do đó nếu bạn đang có ý định thay đổi cuộc sống, cải thiện thu nhập và tìm kiếm một tương lai tươi sáng hơn cho mình thì việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh là điều vô cùng cần thiết.

Sau đây hãy cùng chúng tôi lắng nghe những câu chuyện làm giàu từ kinh doanh của những người thành công để có được kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé.

 

Bài học thành công từ sở thích cá nhân

Henry Patterson, được toàn thế giới biết đến với số tài sản kếch xù mà cậu có được khi mới bắt đầu kinh doanh lúc 7 tuổi. Sinh ra và lớn lên tại Buckinghamshire, Anh quốc, lên 5 tuổi khác với những đứa trẻ cùng trang lứa cậu đã bắt đầu có những ý tưởng và đến 7 tuổi thì bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Ban đầu sản phẩm được cậu kinh doanh là những túi phân bón với giá 1 bảng Anh/ túi. Sau đó là các cửa hàng trực tuyến trên eBay, nơi cậu bán đồ chơi mua từ cửa hàng từ thiện và nhanh chóng thu được về cho mình 150 bảng Anh.

 

getfile.php_.jpg
Làm giàu từ buôn bán khoảng cách ngắn nhất để làm giàu

 

Tiếp tục cho công việc kinh doanh của mình là một cửa hàng trực tuyến với cái tên “Not Before Tea” được cậu lập ra dưới sự hỗ trợ của mẹ. Đây là cửa hàng chuyên bán kẹo dành cho trẻ em. Bài học thành công từ chính bản thân mình đã thôi thúc cậu bé 7 tuổi này tiếp tục trên con đường kinh doanh của chính mình. Với sự khéo léo và tài năng không đợi tuổi cậu đã cho cả nước Anh trầm trồ trước công việc kinh doanh của chính mình. Không những tự điều hành hoạt động kinh doanh, Henry còn tự thiết kế cho những sản phẩm của mình từ logo, tới làm card, đóng hộp cho sản phẩm… Kể từ khi khai trương, cửa hàng của cậu đã nhận được hơn 1000 đơn hàng trực tuyến với đơn giá từ 5 đến 20 bảng Anh cho một lọ kẹo.

 

Bài học thành công từ sự thử thách

Trần Thu Hà cô nàng sinh năm 1991 là một cô gái trẻ thành công với niềm đam mê bóng đá. Là một cô học sinh đã từng tham dự đường lên đỉnh Olympia, tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi ngành Sư phạm Toán – Đh Sư phạm Hà Nội, cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức lương hấp dẫn. Nhưng Hà lựa chọn cho  mình con đường thành công mà công cần đến tấm bằng đại học. Lý giải cho sự mạo hiểm của mình Hà chia sẻ tính Hà từ nhỏ đã thích bay nhảy và thử thách. Cô luôn quan niệm khi còn trẻ hãy cứ thử hết mình với niềm đam mê và những gì mình mong muốn để sau này không thấy hối tiếc.

 

201305150131_936117_534853349905126_54088.jpg
Lựa chọn đúng ý tưởng kinh doanh giúp chúng ta rút ngắn thời gian làm giàu hơn

Ý tưởng kinh doanh bắt đầu từ tình yêu bóng đá của Hà. Bên cạnh đó Hà còn nhận thấy tiềm năng của thị trường kinh doanh online nên đã quyết định mở ra shop bán đồ lưu niệm về thể thao. Đây là một mặt hàng khá mới trên thị trường hiện nay. Những bộ quần áo bóng đá bán rất nhiều trên thị trường nhưng những đồ lưu niệm nhỏ xinh thì số lượng quá hạn hẹp. Với những người yêu bóng đá họ có thể bỏ ra nhiều chi phí để thỏa mãn tình yêu của họ. Hơn nữa đồ Hà bán đều rất đa dạng và phong phú về chủng loại nên được nhiều người ưa thích và đa số khách hàng của cô là sinh viên. Bằng tuổi cô nhiều người ra trường và khó khăn để tìm việc thì Hà lại khá nhàn hạ khi có trong tay mức thu nhập 8 – 9 triệu một tháng ngay khi mới ra trường.

 

Bài học thành công nhờ kinh doanh mạo hiểm

An Vũ cô nàng sinh năm 1989, hiện đang là chủ sở hữu của 3 shop thời trang thuộc dạng hot tại Hà Nội và đồng sở hữu nhà hàng hải sản Quan Thao. Cô được mọi người biết đến với cái tên rất cá tính: An Toe. Cô nàng bắt đầu kinh doanh liều lĩnh, từ năm 2 cô có ý tưởng kinh doanh và đã “cắm’ sổ đỏ để lấy vốn mở shop. Theo cô chia sẻ, khi các bạn muốn bắt đầu kinh doanh trước hết phải có kinh nghiệm vững và chuẩn bị các bước kinh doanh cẩn thân từ nguồn lấy hàng, địa điểm bán, đối tượng khách cho đến cách bài trí để sao thu hút khách hàng nhất và chất lượng sản phẩm luôn được cô đặt lên hàng đầu và kinh doanh mạo hiểm cũng cần kế hoạch cẩn thận. Với quyển sổ đỏ là vốn kinh doanh sau 1 năm cô đã trả lại được tiền và còn giúp bố mẹ xây nhà. Sự liều lĩnh của cô nàng đã cho cô kết quả mong muốn.

 

IMG_2443-7aad0.JPG
Sự táo bạo và liều lĩnh là điều cần thiết để làm giàu từ buôn bán

 

Và nếu bạn muốn học làm giàu nhanh chóng có thể tham khảo bài viết: Học làm giàu nhanh nhất từ các tỷ phú nổi tiếng

 

Học cách kinh doanh miễn phí

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot