Làm giàu từ 2 bàn tay trắng có phải chuyện không tưởng?

Bạn muốn khởi nghiệm và làm giàu từ 2 bàn tay trắng nhưng chưa biết hướng đi cụ thể hãy tham khảo những thông tin dưới đây bởi nó thực sự hữu ích đối với bạn.

Ngày đăng: 12-06-2015

31,642 lượt xem

Bạn rất muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu với 2 bàn tay trắng, có đôi lúc bạn cảm thấy tuyệt vọng và muốn buông xuôi tất cả... Đừng vội tuyệt vọng vì những khó khăn mình đang gặp phải mà hãy cùng chúng tôi nhìn lại một vài tấm gương làm giàu nổi bật từ 2 bài tay trắng để có được cái nhìn tích cực hơn khi lập nghiệp và tìm được sự khởi đầu tốt nhất cho mình nhé.

 

Bi kịch không thể vùi dập ý chí

Đó là trường hợp của tỷ phú John Paul DeJoria ông chủ của John Paul Mitchell Systems. DeJoria thuộc thế hệ người Mỹ đầu tiên phải trải qua nhiều sóng gió từ lúc khởi nghiệp. Cha mẹ ly dị khi ông mới chỉ lên hai, DeJoria đã phải đi bán những tấm thiệp Giáng sinh và báo để giúp đỡ gia đình cho đến khi ông lên 10. Sau cùng, DeJoria được gửi đến trại nuôi dưỡng ở Los Angeles. DeJoria từng hành nghề trộm cướp trong thời gian sống ở Los Angeles trước khi gia nhập quân đội.

Tỷ phú John Paul DeJoria trong một buổi chia sẻ quan niệm về thành công và cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng của ông
Tỷ phú John Paul DeJoria trong một buổi chia sẻ quan niệm về thành công và cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng của ông

Sau khi thử sức mình với vai trò nhân viên ở Redken Laboratories, DeJoria vay một khoản tiền 700 USD và lập nên công ty John Paul Mitchell Systems. Tự ông đã đi chào hàng sản phẩm dầu gội đầu của công ty từ nhà này đến nhà khác, nay đây mai đó trên chính chiếc xe của mình. Tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm là điều không thể phủ nhận. Giờ đây doanh thu của JPM Systems lên tới 900 triệu USD hàng năm, ông còn sáng lập nên hãng Patron Tequila và có vai vế trong nhiều ngành công nghiệp từ kim cương đến âm nhạc. Có thể nói chính nhờ ý chí quyết tâm và khát vọng vươn lên đã giúp DeJoria gặt hái được những thành công vang dội và trở thành một trong những tỷ phú giàu có hàng đầu trên thế giới.

 

Khát vọng thoát nghèo của một cậu bé

Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, đông anh em. Mẹ tần tảo làm ruộng nuôi 9 anh em ăn học bằng bữa cơm độn sắn, độn khoai. Cậu bé Đoàn Nguyên Đức ngày ngày dắt trâu ra đồng, thả ước mơ vào bãi ngô xanh và cánh diều no gió. Những năm tháng dắt trâu ra đồng, kéo cày, xẻ đất, cái nắng cái gió làm cháy tóc sạm da càng khiến cho Đoàn Nguyên Đức nuôi quyết tâm thoát nghèo.

Bầu Đức còn là một người rất có tâm huyết đối với bóng đá Việt Nam
Bầu Đức còn là một người rất có tâm huyết đối với bóng đá Việt Nam

Khởi nghiệp bằng việc trực tiếp điều hành một phân xưởng mộc nhỏ, chuyên đóng bàn ghế cho học sinh tại xã. Sau đó, ông mở rộng hoạt động kinh doanh sang sản xuất hàng nội thất rồi nhiều lĩnh vực khác. Năm 1993, ông thành lập xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh Pleiku. Đến năm 2006, nó trở thành Công Ty Cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai với nhiều lĩnh vực kinh doanh như khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Công ty bắt đầu niêm yết chứng khoán tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vào năm 2008 với mã HAG. Theo báo cáo tình hình quản trị 2015 của công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, tại thời điểm 21/12/2014, bầu Đức nắm giữ gần 343 triệu cổ phiếu HAG, tương ứng 43,39% vốn HAG. Theo thị giá HAG ngày 22/1/2015, khối tài sản trên thị trường chứng khoán của bầu Đức đạt gần 7.650 tỷ đồng. Bầu Đức vẫn đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán tại Việt Nam.

Nhìn lại quá trình khởi nghiệp của đôi vợ chồng trẻ

Không đạt được những thành công vang dội như các tỷ phú trong và ngoài nước nhưng vợ chồng anh Phạm Văn Sáng và chị Nguyễn Hồng Nhung đang sống tại số nhà 124 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội thực sự đã trở thành một trong những tấm gương làm giàu từ 2 bàn tay trắng mà chúng ta cần phải noi theo. Khi mới kết hôn, họ chỉ có hai bàn tay trắng và phải đi thuê nhà. Khi có con, sự bấp bênh trong cuộc sống và những khó khăn về tài chính càng thôi thúc họ phải thay đổi và tìm kiếm cơ hội làm giàu bằng cách chuyển hướng sang kinh doanh.

Hai vợ chồng anh Sáng quyết tâm lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng để thay đổi cuộc sống của mình
Hai vợ chồng anh Sáng quyết tâm lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng để thay đổi cuộc sống của mình

Nghĩ là quyết nên anh Sáng xin nghỉ ở công ty máy tính cũ và bắt tay ngay vào công cuộc tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Sau 1 tuần ngâm cứu, anh quyết định xin vào làm nhân viên kinh doanh của một công ty về đèn Led (sản phẩm đèn được ưa chuộng hiện nay) với mức lương 500 nghìn đồng/tháng. 6 tháng làm ở công ty về đèn Led, anh Sáng và vợ quyết định thử sức ra mở công ty riêng với số vốn chỉ 60 triệu. Mặc dù gặp phải không ít trở ngại và thách thức nhưng vợ chồng anh Sáng cùng đồng thuận kinh doanh, cùng vượt qua nhiều khó khăn nên chỉ sau 3 tháng mở công ty, hai đứa đã trả được số nợ vay 40 triệu. Cứ thế, nhờ có doanh thu kinh doanh mang lại, đến cuối năm 2010, chúng mình đã mua được căn nhà đầu tiên với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Từ đây, chấm dứt những ngày tháng phải trả tiền thuê nhà hàng tháng. Đến năm sau 7 năm kết hôn, họ đã có công ty riêng, có nhà, có xe và 3 nhóc tì xinh xắn.

 

Bạn muốn biết cách làm giàu nhanh nhất có thể tham khảo bài viết:

>>Học làm giàu nhanh nhất từ kinh doanh nhỏ<<

 

 

Học cách kinh doanh miễn phí

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot