Làm giàu không khó nhờ khát vọng và đam mê

Đã bao giờ bạn nghe qua cụm từ làm giàu không khó chưa? Nếu chưa hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về điều quý giá này nhé.

Ngày đăng: 19-06-2015

4,074 lượt xem

Làm giàu không khó từ lâu đã trở thành một trong những câu khẩu ngữ dùng để khích lệ tinh thần cho bất kỳ ai muốn vươn lên làm giàu bằng nhiều con đường khác nhau. Và các bạn hãy cùng chúng tôi lắng nghe câu chuyện làm giàu không khó từ những tấm gương sáng dưới đây để hiểu rõ hơn về chặng đường vươn lên của họ nhé.

 

Làm giàu không khó cùng 9x Thanh Hóa xinh đẹp

Từ một cô gái tỉnh lẻ, Đỗ Thị Vân Anh (sinh năm 1991 tại Thanh Hoá) lên Hà Nội sống và học tập, cô mang theo ước mơ lập nghiệp tại mảnh đất thủ đô. Vân Anh theo học tại trường ĐH Mở Hà Nội khoa Tạo dáng công nghiệp, lớp Nội ngoại thất và câu chuyện của cô cũng bắt đầu từ đây.

Làm giàu thật sự không khó nếu chúng ta có sự quyết tâm và niềm đam mê
Làm giàu thật sự không khó nếu chúng ta có sự quyết tâm và niềm đam mê

 

Nói về những ngày tháng đầu tiên, Vân Anh kể lại: “Từ ngày còn là một cô học trò, Vân Anh đã có cảm hứng với hội hoạ và những mẫu thiết kế. Cũng chính bởi vậy, Vân Anh đã quyết định nộp hồ sơ vào lớp thiết kế nội thất. Trong những ngày tháng đầu tiên khi lên Hà Nội học, Vân Anh đã phải cố gắng nhiều để thích nghi với cuộc sống mới. Và giống như bao bạn sinh viên khác, Vân Anh cũng đã thử tìm cho một công việc hay buôn bán thứ gì đó để có thêm kinh phí trang trải cho cuộc sống tại Hà Nội. Là con gái, nên Vân Anh có nhiều hứng thú với thời trang và quyết định sẽ thử sức mình trong lĩnh vực này. Khi đi tìm hiểu thì thấy rằng, những mẫu hàng nhập thì quá đắt tiền, vốn thì ít ỏi, khả năng bản thân không thể với tới, còn những mẫu khác thì đã quá phổ biến. Lúc đó, Vân Anh đã chợt nghĩ “Tại sao mình không tự thiết kế lấy những mẫu trang phục của riêng mình?”. Từ đó, Vân Anh bắt đầu tìm hỏi học hỏi thêm về thời trang”. Khi đó, Vân Anh cũng chỉ cố gắng đọc thật nhiều sách vở có liên quan tới ngành thiết kế thời trang và hỏi tất cả những bạn đang học về ngành này. Cùng với đó là xem trên mạng internet những bài hướng dẫn, những mẫu thời trang... tất cả chỉ nhằm mục đích học thật nhanh và nắm thật chắc việc mình phải làm. Khi đã nắm được những điều cần biết, mọi thứ cũng trở nên đơn giản hơn nhiều đối với Vân Anh. Và cứ thế Vân Anh dần sở hữu những cửa hàng thời trang mang thương hiệu riêng của mình và được rất nhiều khách hàng ủng hộ giúp cho mức thu nhập cũng tăng cao qua mỗi tháng.

 

Có chí thì nên

Sinh ra và lớn lên tại thị xã Ayun Pa, Ksor Nhe (hiện ở buôn Dù A, xã Ia Mlah, huyện Krông Pa) không được may mắn như bao người khác bởi chân trái bị liệt do áp xe khi tiêm thuốc lúc Nhe tròn 2 tuổi. Chỉ còn một bên chân khỏe mạnh, chuyện đi lại, sinh hoạt khó khăn nhưng Nhe chưa bao giờ nản chí. Suốt những năm tháng đi học, Nhe luôn là học sinh gương mẫu, học lực khá. Sau khi tốt nghiệp THPT, Nhe thi đậu và theo học ngành quản lý đất đai tại Trường Trung học Lâm nghiệp Tây Nguyên. Sau chuyến thực tập tại xã Ia Mlah, Nhe nên duyên với một cô gái Jrai ở buôn Dù A và gắn bó với vùng đất chảo lửa Krông Pa kể từ ngày đó.

Chính ý chí không chịu khuất phục số phận đã giúp anh Nhe làm giàu một cách nhanh chóng
Chính ý chí không chịu khuất phục số phận đã giúp anh Nhe làm giàu một cách nhanh chóng

 

Có gia đình nhỏ, Nhe càng ý thức hơn phải tạo lập một nền tảng kinh tế để vợ con đỡ vất vả và chăm lo cho con cái sau này. Nhe bàn với vợ mạnh dạn vay vốn qua kênh của các tổ chức đoàn thể xã để đầu tư sản xuất. Với 4 ha đất, vợ chồng Nhe  đầu tư trồng mì. Liên tiếp mấy năm nay mì được giá, vợ chồng Nhe không những đủ tiền trả nợ mà còn xây dựng được nhà cửa khang trang. Riêng vụ mì vừa rồi, vợ chồng Nhe thu lãi gần 200 triệu đồng.

Bạn muốn khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng có thể tham khảo bài viết:

 Làm giàu từ 2 bàn tay trắng có phải chuyện không tưởng?

 

Vượt khó làm giàu

Trong căn nhà khang trang rộng rãi, chị Vân không khỏi bùi ngùi khi nhớ lại quãng thời gian đầy vất vả đã qua. Sinh ra trong một gia đình nghèo, năm 1976 chị lập gia đình với anh thương binh giàu nghị lực cùng quê Nam Định. Hoàn cảnh hai bên nội ngoại đều khó khăn, sau ngày cưới hai vợ chồng phải lam lũ lo chạy ăn từng bữa, cuộc sống với bao bộn bề, thiếu thốn, hai vợ chồng dù cố gắng làm đủ thứ nghề nhưng “tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống”. Đến năm 1979 hai vợ chồng chị quyết tâm rời quê hương Nam Định đi xây dựng cuộc sống mới tại xã Sơn Hải huyện Bảo Thắng. Cuộc sống của vợ chồng chị càng khốn khó, vất vả khi lần lượt 5 đứa con ra đời, nhưng hai vợ chồng luôn động viên nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống vươn lên làm kinh tế giỏi.

Chính ý chí không chịu khuất phục số phận đã giúp anh Nhe làm giàu một cách nhanh chóng
Nếu bạn có ý chí và sự quyết tâm thì việc làm giàu không hề khó

Ban đầu với nguồn vốn ít ỏi, chị tiết kiệm chi tiêu trong gia đình để đầu tư vào chăn nuôi lợn, gia cầm, với phương châm lấy ngắn nuôi dài, dần dần chị Vân đã tăng dần số lượng chăn nuôi lợn, gà của gia đình. Trong quá trình chăn nuôi, chị không ngừng học tập kinh nghiệm qua đọc sách báo, nghe đài, xem ti vi, đảm bảo tốt công tác vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng vắc-xin định kỳ… Từ kinh nghiệm tích lũy và thấy được hiệu quả kinh tế, những năm sau đó, với số vốn tích cóp được từ chăn nuôi  gia đình chị tiếp tục đầu tư xây dựng thêm chuồng trại, mở rộng quy mô chăn nuôi, đào ao thả cá, đầu tư nuôi nhím và trồng rừng. Với 1,3 ha ao thả cá, mỗi năm cho gia đình chị thu từ 10-12 tấn cá thịt/năm, với số tiền trên 400 triệu đồng. Có vốn tích luỹ chị Vân tiếp tục bàn với chồng đầu tư nuôi nhím sinh sản. Mới đầu tiên thử nghiệm gia đình chị Vân chỉ nuôi 15 con nhím, đến nay đã mở rộng quy mô lên tới 50 con. Hiện nay, nếu bán giống giá mỗi cặp con con khoảng 4 kg là 1 triệu đồng/cặp. Nếu trưởng thành mỗi cặp khoảng 4 triệu đồng, bán thịt mỗi kg hơi là 250 ngàn đồng.

 

Học cách kinh doanh miễn phí

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot