Làm gì để giàu hơn trong năm 2015?

Bạn đã có kế hoạch tài chính đúng đắn? Bạn đã hoạch định các khoản tiền của mình một cách thông minh? Vậy làm gì để giàu hơn trong năm 2015?

Ngày đăng: 27-06-2015

8,489 lượt xem

5 bí quyết sau đây có thể giúp ích cho bạn làm rõ ràng hơn những kế hoạch gia tăng khoản tài chính của mình mà không cần phải “vắt óc”, “chống cằm”, suy nghĩ đủ đường.

 

1. Hãy kiểm soát túi tiền của mình

Bạn cần kiểm soát chặt chẽ dòng tiền thu – chi của mình một cách rõ ràng, kĩ lưỡng. Các khoản tiền, dù là nhỏ nhất cũng tác động không ít đến ý thức chi tiêu của bạn. Ngồi xuống và đặt giấy bút rà soát lại đồng tiền của bạn đã đi về đâu, hãy làm rõ tình hình tại chính của bạn lúc này, từ đó lên giải pháp định hướng để đồng tiền “đi – đứng” đúng hướng.

 

2. Hãy cắt giảm ngay các đồng tiền chi tiêu không hợp lí

Hãy nhìn vào ví tiền của bạn và hãy làm một động tác đó là kiểm tra xem nó có đáy không?  Chắc chắn là có! Và bạn đã hiểu ý của tôi muốn nói ra ở đây là gì chưa? – Hãy chi tiêu đồng tiền của bạn một cách cân nhắc và hợp lí. Hãy dẹp bỏ tư tưởng mạnh tay chi tiền vào việc tiêu dùng, hãy lên kế hoạch đầu tư để sinh lợi từ động tiền đó.

 

Hãy là người thông minh nhìn nhận lại các khoản tài chính của bạn và lên kế hoạch cần làm gì để giàu lên
Hãy là người thông minh nhìn nhận lại các khoản tài chính của bạn và lên kế hoạch cần làm gì để giàu lên

 

3. Bạn có đủ tài chính để tồn tại trong vòng ít nhất là 1 năm?

Nếu câu trả lời là có thì tốt rồi, điều cần làm bây giờ là khiến số tiền đó đẻ ra ít nhất là gấp ba lần, vì bạn sẽ dốc cạn tới xu cuối cùng nhanh hơn bạn tưởng nhiều. Trong quá trình khởi nghiệp sẽ còn có những chi phí phát sinh như phí luật sư, kế toán, rớt bể điện thoại hay máy tính chẳng hạn v.v…

Làm giàu như một “trò chơi”- hãy biết tận dụng “thời cơ chín muồi”
Làm giàu như một “trò chơi”- hãy biết tận dụng “thời cơ chín muồi”

 

Hãy sẵn sàng thu nhỏ mọi thứ: ở 1 căn nhà nhỏ hơn trước, ăn khẩu phần ít hơn trước, đếm từng xu qua ngày – việc mà trước đây bạn không hề mảy may nghĩ tới.

Những tháng cuối cùng khi tài chính cạn kiệt là khoảng thời gian khó khăn nhất, áp lực khi đó lớn tới mức không đêm nào bạn ngủ ngon giấc.

Thành công thì đến chậm, nhưng tiền phải chi thì cứ vèo vèo. Hãy động não – lên kế hoạch thật sáng suốt từ những ngày đầu.

 

4. Xác định ý nghĩa của sự giàu có đối với bạn

Giàu có là sự sở hữu các vật chất, tài sản có giá trị! Theo thống kê 75% các doanh nhân cho rằng sự giàu có đó là: tự do, sức khỏe, hạnh phúc, bình an…là thứ vô cùng có ý nghĩa; song cũng cần lưu ý rằng, đồng tiền – nó là công cụ để những thứ bạn mong muốn đạt được dễ dàng đến với bạn hơn, nó thật sự có tầm ảnh hưởng chi phối đến cuộc sống của bạn. Hãy tích cực trải nghiệm cuộc sống với việc kiếm tiền nhưng hãy biết 2 mặt của đồng tiền để biết cách cân đối nó với giá trị vô giá nhận được của cuộc sống.

 

 Xác định ý nghĩa của sự giàu có đối với bạn

 

5. Hãy tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bạn

Ngoài đồng tiền thu nhập cố định, bạn có thật sự muốn đồng tiền của mình vẫn gia tăng, dù bạn có làm gì đi nữa? Hãy bắt tay ngay vào việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình trong khi bạn đang nằm phơi nắng ở bãi biển, thư giãn ở khu nghỉ dưỡng sang trọng hay đang khám phá một vùng đất mới. Hãy nhắm vào các khoản đầu tư ví dụ đầu tư chứng khoán, bất động sản, cho thuê kho bãi hay vận hành hệ thống kinh doanh online… Đừng để những dự định đó cứ mãi mê trên trang giấy, bạn làm được, hãy HÀNH ĐỘNG biến giấc mơ thành sự thật. 

Hãy tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bạn
Hãy tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bạn

 

 

Học cách kinh doanh miễn phí

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot