Học làm giàu từ Warren Buffett để làm giàu

Warren Buffett rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ rất đáng học hỏi.

Ngày đăng: 28-07-2015

2,411 lượt xem

Warren Edward Buffett

 

Warren Edward Buffett sinh ngày 30/8/1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ. Ông được biết đến là một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới, là chủ tịch và CEO của tập đoàn khổng lồ Berkshire Hathaway.

 

Buffett nổi tiếng với biệt danh 'Huyền thoại đến từ Omaha' hay 'Hiền tài xứ Omaha' do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị.

 

Bên cạnh đó, ông còn được ca tụng bởi những phát biểu mang tính triết lý sâu sắc đã trở thành 'kim chỉ nam' cho các nhà đầu tư khắp thế giới.

 

[Tiếp theo: Warren Buffett đã làm gì để trở nên giàu có ]

 

6. Hạn chế những gì bạn vay mượn:

Sống trên thẻ tín dụng và cho vay sẽ không làm cho bạn giàu. Warren Buffett không bao giờ vay mượn một số tiền đáng kể - không đầu tư, không phải cho một thế chấp. Ông đã nhận được nhiều lá thư nhấn mạnh từng chữ từ những người nghĩ vay của họ là quản lý nhưng đã trở thành quá tải bởi nợ nận. Lời khuyên của ông: Đàm phán với các chủ nợ để trả những gì bạn có thể. Sau đó, khi bạn đã trả hết nợ, làm việc về tiết kiệm một số tiền mà bạn có thể sử dụng để đầu tư

 

Học cách làm giàu từ những người thành công là cách nhanh nhất để bạn chạm đến thành công
Học cách làm giàu từ những người thành công là cách nhanh nhất để bạn chạm đến thành công

 

7. Hãy kiên trì:

Bằng sự kiên trì và khéo léo, bạn có thể giành chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh hơn. Warren Buffett mua lại Nebraska Furniture Mart năm 1983 chỉ vì ông thích phong cách người sáng lập của nó, Rose Blumkin, đã làm kinh doanh. Một người nhập cư Nga, cô đã xây dựng mart từ một hiệu cầm đồ vào cửa hàng đồ nội thất lớn nhất ở Bắc Mỹ. Chiến lược của bà đã phải bán ít các bức ảnh lớn, và cô ấy là một nhà đàm phán không khoan nhượng. Để Warren Buffett, Rose là hiện thân của lòng dũng cảm kiên định mà làm cho một chiến thắng trong một kẻ yếu.

 

Bài học về tính kiên trì của Warren Buffett vô cùng giá trị để bước đến sự giàu có, thịnh vượng
Bài học về tính kiên trì của Warren Buffett vô cùng giá trị để bước đến sự giàu có, thịnh vượng

 

8. Biết Khi nào để rút lui:

Một lần, khi Warren Buffett là một thiếu niên, ông đã đi đến các đường đua. Ông đặt cược vào một cuộc đua và bị mất. Để bù đắp nguồn vốn của mình, ông đặt cược vào cuộc đua mới. Ông đã mất một lần nữa, để lại anh với gần không có gì. Anh cảm thấy mệt mỏi - anh đã lãng phí số tiền kiếm được trong một tuần. Warren Buffett không bao giờ lặp lại sai lầm. Biết cách rút lui khỏi một thất bại, và không để cho sự lo lắng đánh lừa bạn cố gắng một lần nữa.

[Tiếp theo: Warren Buffett đã làm gì để trở nên giàu có ]

9. Đánh giá Các rủi ro:

Trong năm 1995, chủ nhân của con trai Warren Buffett, Howie, đã bị FBI tố cáo ấn định giá bán. Warren Buffett khuyên Howie tưởng tượng kịch bản tồi tệ nhất nếu cậu tiếp tục ở lại với công ty. Con trai của ông nhanh chóng nhận ra rằng nguy cơ ở lại đã vượt quá lợi lộc tiềm ẩn và quyết định bỏ vào ngày hôm sau. Tự hỏi "? Và sau đó những gì" có thể giúp bạn xem tất cả các hậu quả có thể khi bạn đang đấu tranh để thực hiện một quyết định - và có thể hướng dẫn bạn đến sự lựa chọn thông minh nhất.

 

Một điều đáng học từ cách làm giàu của Warren Buffett: Quy luật Cho đi
Một điều đáng học từ cách làm giàu của Warren Buffett: Quy luật Cho đi

 

10. Biết thành công thực sự có nghĩa là:

Mặc dù giàu có của mình, Warren Buffett không đo lường thành công bằng USD. Năm 2006, ông đã hứa sẽ chuyển gần như toàn bộ tài sản của mình cho tổ chức từ thiện, chủ yếu là Bill và Melinda Gates Foundation. Ông cũng kiên quyết không tài trợ cho các di tích với chính mình - không có nhà cửa Warren Buffett hay hội trường. "Tôi biết những người có rất nhiều tiền," ông nói, "và họ có được bữa ăn tối lời chứng thực và cánh bệnh viện đặt tên theo họ. Nhưng sự thật là không ai trên thế giới yêu thương họ. Khi bạn nhận được độ tuổi của tôi, bạn sẽ đo lường sự thành công của bạn trong cuộc sống bằng bao nhiêu trong số những người mà bạn muốn có yêu em, thực sự yêu bạn. Đó là bài kiểm tra cuối cùng về cách bạn đã sống cuộc sống của bạn. "


[Tiếp theo: Warren Buffett đã làm gì để trở nên giàu có ]

 

Học cách kinh doanh miễn phí

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot