Bí quyết làm giàu từ những người thành công

Bạn muốn tìm hiểu về bí quyết làm giàu của những tỷ phú nổi tiếng để có thêm kinh nghiệm cho mình, hãy tham khảo những thông tin dưới đây bởi nó thật sự hữu ích cho bạn.

Ngày đăng: 20-06-2015

12,914 lượt xem

Bí quyết kinh doanh riêng là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự thành công của nhà đầu tư. Vì vậy nếu bạn vẫn chưa xây dựng được bí quyết riêng cho mình thì hãy cùng chúng tôi nhìn lại bí quyết làm giàu của những tỷ phú nổi tiếng nhé.

 

Phải quyết tâm trở thành một tỷ phú

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là bạn phải quyết tâm đi lên bằng chính sức lực của mình và trở thành một tỷ phú bằng cách đưa ra một mục tiêu mà bạn phải quyết tâm thực hiện được.

Sự quyết tâm là một trong những bí quyết làm giàu chính
Sự quyết tâm là một trong những bí quyết làm giàu chính

 

Đừng suy nghĩ như một người nghèo

Trên trái đất này, tiền là thứ không hề thiếu, chỉ thiếu người biết suy nghĩ đúng hướng về đồng tiền. Muốn trở thành tỷ phú, bạn đừng suy nghĩ như một người nghèo bởi sự giàu có và dư giả sẽ không bao giờ được làm nên từ những lối suy nghĩ kiểu đó.

 

Hãy coi việc làm giàu là một trách nhiệm                                            

Động lực của những tỷ phú đi lên từ chính sức mình không chỉ là tiền bạc mà còn là khao khát được xã hội công nhận những đóng góp của mình. Do đó bạn không bao giờ được hạ thấp mục tiêu cá nhân khi gặp trở ngại. Thay vào đó, bạn càng phải kỳ vọng hơn ở chính mình. Gian nan sẽ cho bạn thấy bạn có thể làm được gì cho gia đình mình, cho công ty cũng như cả cộng đồng.

 

Hãy tiếp cận thế giới của những tỷ phú

Bạn hãy quan sát cách họ làm giàu và học hỏi theo những tỷ phú nổi tiếng. Hãy tìm hiểu xem họ đọc sách gì, đầu tư như thế nào, bị chi phối bởi điều gì và duy trì động lực cũng như tinh thần lạc quan bằng cách nào?

 

Làm việc như một tỷ phú

Người giàu xử lý thời gian theo một cách hoàn toàn khác. Nếu người nghèo bán thời gian, thì họ là người mua lại. Người giàu biết thời gian quý giá hơn tiền bạc nên họ thuê người khác làm thay những việc mà họ không giỏi hay không sử dụng thời gian một cách hiệu quả như: nội trợ, việc nhà. Nhưng đừng cho rằng như thế có nghĩa là người giàu không chăm chỉ lao động! Những con người thành công trên lĩnh vực tài chính thường biết cách tìm đến thành công và làm việc tới chừng mực mà họ cho là đủ.

 

Đầu tư thay vì tiêu sài

Người giàu không chỉ tiêu tiền mà còn biết đầu tư đúng hướng. Họ hiểu rằng nước Mỹ đánh thuế đầu tư thấp hơn thuế chi tiêu. Bạn mua một ngôi nhà và thế là xong. Nhưng người giàu sẽ mua một toà nhà với nhiều căn hộ, chuyển nhượng qua lại từ năm này sang năm khác để tạo ra vòng quay đồng tiền. Bạn mua xe theo phong cách và sở thích của riêng mình. Người giàu mua xe cho công ty mà giá trị của chúng sẽ được khấu trừ và tiếp tục được sử dụng để tạo ra lợi nhuận.

 

Hãy bắt đầu tập thói quen đầu tư từ những cái nhỏ
Hãy bắt đầu tập thói quen đầu tư từ những cái nhỏ

 

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Những người thực sự giàu không bao giờ trông đợi vào duy nhất một nguồn thu nhập. Họ thu lợi nhuận từ nhiều việc khác nhau.

Cụ thể hơn đó là bí quyết chớp thời cơ của tỷ phú Bill Gates

Bill Gates vào học Harvard trong mùa thu năm 1973. Ở tuổi 20 đầy hoài bão và khát vọng trên ghế nhà trường, Bill Gates đã nhận ra rằng mình không có định hướng cụ thể cho việc học tại Đại học Harvard. Chớp thời cơ khi công nghệ thông tin phát triển, Bill Gates đã quyết định nghỉ học và bắt đầu công việc kinh doanh. Hai năm sau, ông bỏ học để thành lập Microsoft cùng với người bạn Paul Allen. Và đến năm 2007, Bill Gates nhận được bằng tiến sỹ danh dự của trường Harvard.

 

Gates phát triển niềm đam mê với máy tính của mình từ khi còn rất ít tuổi và đã được học lập trình từ những năm học trung học. Thậm chí khi còn là một đứa trẻ, Gates đã tự quyết định làm mọi thứ và Gates cảm thấy hạnh phúc với những điều đó. Ngay từ khi công ty phần mềm mới bắt đầu thì Gates đã luôn mong muốn và đặt ra mục tiêu biến công ty nhỏ bé của mình thành một gã khổng lồ nổi tiếng thế giới. Từ đó trở đi, Gates tìm mọi cách để biến mục tiêu đó thành hiện thực. Nhờ có sự nỗ lực, chăm chỉ vươn lên Gates đã dành nhiều thời gian để trau dồi thêm nhiều kỹ năng, tìm kiếm thông tin hữu ích cho công việc và bản thân. Mọi việc Gates làm đều hướng tới mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Bill Gates luôn là một trong những tấm gương sáng chói để chúng ta học làm giàu
Bill Gates luôn là một trong những tấm gương sáng chói để chúng ta học làm giàu

 

Niềm tin của Gates về việc “máy tính sẽ xuất hiện trên từng chiếc bàn làm việc, trong từng căn hộ gia đình” đã trở thành sứ mệnh kiêm “thần chú” tại Microsoft trong suốt hơn 3 thập kỷ qua. Khi sử dụng máy tính cá nhân, người ta đã nhớ về phần mềm của Microsoft nhiều hơn là nghĩ tới phần cứng hay thiết bị. Hệ điều hành Windows đã trở thành gương mặt nhận dạng của gần như mọi cỗ PC.  Không còn nghi ngờ gì nữa, chính Microsoft đã giúp phổ cập hóa máy tính cá nhân và hút người dùng đến với PC.  Ngày nay, có tới 90% số máy tính để bàn trên toàn thế giới đang sử dụng Windows. Liệu còn biểu tượng nào xứng đáng hơn để mô tả thành công của Microsoft và Bill Gates nữa hay không?

 

Nếu bạn muốn bắt đầu bằng việc kinh doanh tại nhà có thể tham khảo bài viết sau: Những câu chuyện làm giàu thành công từ việc kinh doanh tại nhà

 

Và nếu bạn đã thực sự muốn bắt đầu làm giàu hãy để chúng tôi giúp bạn tìm thấy lối đi đúng đắn dành cho mình bằng cách sau:  

 

 >>> Click ngay khám phá bí mật hệ thống kinh doanh online nhỏ <<<

Học cách kinh doanh miễn phí

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot