3 cách làm giàu đơn giản không nên bỏ lỡ

Bạn muốn biết cách làm giàu đơn giản hãy để chúng tôi giúp bạn tìm thấy lối đi cụ thể và hiệu quả cho mình nhé.

Ngày đăng: 23-06-2015

12,083 lượt xem

Bạn đang tìm cách làm giàu đơn giản nhưng vẫn chưa biết đâu là hướng đi đúng đắn cho mình, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để xác định được tư tưởng cho mình ngay khi có thể nhé.

 

Tiết kiệm tiền

Tiết kiệm số tiền mình kiếm được hàng tháng, tỷ lệ tối thiểu là 10% số tiền kiếm được. Đa phần mọi người đều làm ngay được bước này, dù họ chỉ là một cán bộ công chức hay một chuyên gia kỹ thuật cao cấp, hay một người công nhân lao động bình thường, một số người làm công (của các tập đoàn lớn hoặc các công ty liên doanh) có mức thu nhập cao có thể có mức dành dụm đến 40% -> 50% tiền lương. Những người làm chủ các cơ sở kinh doanh nhỏ hoặc các chủ doanh nghiệp thì mức dành dụm còn cao hơn nữa trên mức thu nhập lợi nhuận của họ.

 

Tích lũy tiền để có vốn đầu tư là bước cơ bản để làm giàu
Tích lũy tiền để có vốn đầu tư là bước cơ bản để làm giàu

 

Dùng tiền tiết kiệm được đầu tư

Dùng số tiền tiết kiệm này tái đầu tư để sinh ra các nguồn thu nhập mới một cách thụ động (tức là các khoản thu nhập tự động sinh ra theo thời gian mà không cần người chủ đầu tư phải bỏ sức lao động), mức dành dụm tiết kiệm càng cao thì dòng thu nhập thụ động sẽ càng ngày càng lớn, có nhiều cách để có dòng thu nhập này, từ đơn giản đến phức tạp, từ quy mô rất nhỏ đến quy mô rất lớn, và dù cách nào + quy mô nào thì cũng đòi hỏi yếu tố thời gian, không có cách nào làm giàu cực nhanh và dễ dàng cả. Đây là bước làm ai cũng có thể làm được, nhưng vẫn có một số người bị thất bại bởi sự thiếu kiên nhẫn cũng như căn bệnh muốn “làm giàu cực nhanh” và họ không chịu “chờ đợi”.

 

Đầu tư tại các công ty lớn là cách làm giàu đơn giản nhất mà bạn có thể lựa chọn
Đầu tư tại các công ty lớn là cách làm giàu đơn giản nhất mà bạn có thể lựa chọn

 

Dưới đây là cách tạo dòng thu nhập thụ động theo nhiều quy mô khác nhau, từ nhỏ đến lớn, ai cũng có thể làm được, và ai cũng có thể làm đồng thời nhiều cách một lúc, càng đa dạng thì dòng tiền thụ động về càng nhiều cũng như sự rủi ro càng được chia nhỏ, và quan trọng là bạn phải liên tục bổ sung vốn (từ khoản 10% tiết kiệm hàng tháng + khoản lợi nhuận thu về từ năm thứ 2 trở đi lại tái bổ sung vào) vào các khoản mục đầu tư này:

yes Gửi tiết kiệm ngân hàng vào những đợt sốt lãi suất, mức lợi nhuận 11%/năm hoàn toàn có thể đạt được.

yes Mua bảo hiểm của các công ty bảo hiểm uy tín và hàng đầu của thế giới, mức lợi nhuận tuy khiêm tốn (7%/năm) nhưng nó cũng là một lựa chọn bắt buộc cho sự bảo hiểm các rủi ro cá nhân mà bạn có thể gặp phải.

yes Mua trái phiếu của chính phủ (hoặc công trái) hoặc trái phiếu của các tập đoàn lớn do chính phủ bảo lãnh, hoặc trái phiếu của các tập đoàn lớn kinh doanh hiệu quả và uy tín (ví dụ như Vinamilk, Kinh đô, Tân Tạo…), mức lợi nhuận 15% / năm hoàn toàn trong tầm tay.

yes Mua cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn và thực sự có giá trị, của các tập đoàn đầu nghành, làm ăn hiệu quả tại Việt nam (Viễn thông , Sữa, Dầu khí, Bánh kẹo, Bất động sản, Công nghệ cao…).

yes Mua nhà chung cư đóng làm nhiều đợt và sau đó dùng nó để cho thuê.

yes Góp vốn vào các cơ sở kinh doanh có lợi nhuận và phải có uy tín của họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp…

yes Mua các căn nhà nhỏ, cũ nát, cải tạo đẹp đẽ để cho thuê hoặc bán lại.

yes Nhận thêm việc làm bằng chuyên môn tốt nhất của mình để tăng thêm dòng vốn tái bổ sung…

Và nếu có kinh nghiệm, cơ hội, năng lực, vốn: bạn hoàn toàn có thể mở một doanh nghiệp để thúc đẩy quá trình sinh thu nhập nhanh nhất có thể.

Tiếp tục tái bổ sung các khoản đầu tư

Tiếp tục tái bổ sung hàng tháng vào các khoản đầu tư trên, nguồn tái bổ sung này tư năm thứ 2 trở đi sẽ có 2 khoản:

mail Khoản tiết kiệm 10% hàng tháng.

mail Khoản lợi nhuận từ các dòng thu nhập thụ động được tái đầu tư lại và dù cách nào thì chúng ta cần làm thật tốt công việc mà chúng ta đang làm hàng ngày (công nhân phải lành nghề, kỹ sư phải thành thạo và chuyên nghiệp, bác sỹ phải giỏi, trang điểm thẩm mỹ phải đẹp, bán hàng phải bán thật tốt, kinh doanh phải năng động, đầu tư phải kiên nhẫn…) để thu nhập chính từ công việc này phải không ngừng tăng lên và khoản tái đầu tư cũng nhờ đó được tăng lên… Và cùng với thời gian (ngắn hạn là 5-10 năm, trung hạn là 10-20 năm, dài hạn là trên 20 năm, tuỳ thuộc vào thu nhập từ công việc chính của bạn), dù bạn xuất phát từ vạch nào, thì xác suất dòng thu nhập thụ động (sau 20 năm, 30 năm) của bạn sẽ đủ lớn để bạn trang trải mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày mà không cần đi làm. Khi đó bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến 3 cụm từ: “nghỉ ngơi thư giãn”, “làm việc mà mình yêu thích” và “giàu có”.

 

Duy trì thu nhập vốn có và tiếp tục bổ sung lãi sẽ giúp bạn nhanh chóng xây dựng được cây tài chính vững mạnh cho mình
Duy trì thu nhập vốn có và tiếp tục bổ sung lãi sẽ giúp bạn nhanh chóng xây dựng được cây tài chính vững mạnh cho mình

 

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh tại nhà có thể tham khảo bài viết: Những câu chuyện làm giàu thành công từ việc kinh doanh tại nhà

 

Và nếu bạn đã thực sự muốn bắt đầu làm giàu hãy để chúng tôi giúp bạn tìm thấy lối đi đúng đắn dành cho mình bằng cách sau:  

 

Học cách kinh doanh miễn phí

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot