Cách kinh doanh sách cũ online cho hiệu quả cao

Trong cuộc sống hiện đại với bao bộn bề, sách cũ vẫn có sự thu hút nhất định đối với những người yêu sách nhưng thời gian không cho phép nhiều người đi săn tìm sách cũ như trước. Đây là cơ hội để bạn tìm ra cách kinh doanh sách cũ online cho hiệu quả cao. Để làm được điều này, hãy lưu ý các vấn đề mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây

Ngày đăng: 12-10-2017

2,048 lượt xem

Cách kinh doanh sách cũ online thành công khi có niềm đam mê

Có niềm đam mê

Có niềm đam mê: Với mặt hàng sách cũ, nếu bạn không có niềm đam mê thì sự thất bại chỉ là thời gian mà thôi. Sách cũ kén người mua và cũng kén người bán, nhất là đối với môi trường online chỉ ưa chuộng các sản phẩm như mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện,... Chưa kể chỉ khi có niềm đam mê sách, bạn mới biết tâm lý mua hàng của nhiều người yêu sách cũ. Theo đó bạn sẽ có cách kinh doanh sách cũ online phù hợp. Điều đặc biệt, niềm đam mê sách cũ còn giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong quá trình làm cách kinh doanh sách cũ online còn nhiều khó khăn như hiện nay. Thêm nữa chỉ có niềm đam mê mới khiến bạn có động lực săn lùng các nguồn sách cũ quý hiếm để làm phong phú thêm cho gian hàng của mình trên môi trường kinh doanh trực tuyến.

Cách kinh doanh sách cũ online thành công khi biết chọn kênh tiếp thị

Chọn kênh tiếp thị

Chọn kênh tiếp thị: Khi thực hiện cách kinh doanh sách cũ online, việc chọn kênh tiếp thị vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn tới sự thành bại của việc kinh doanh online. Cụ thể thay vì việc bạn chọn địa điểm bán hàng lý tưởng theo phương pháp truyền thống nhằm tiếp cận khách hàng thì trên môi trường online, bạn cũng cần tìm kênh tiếp thị online cho mình để đưa sách cũ tới nhiều người quan tâm hơn nữa. Hiện nay, trên môi trường online phổ biến các kênh tiếp thị có hiệu quả như facebook, website, diễn đàn, kênh thương mại điện tử,... Tất cả các kênh này đều có ưu nhược điểm riêng và bạn phải xác định được quy mô, mức độ, thời gian và trình độ của mình để lựa chọn được kênh tiếp thị phù hợp với mặt hàng sách cũ nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể.

Cách kinh doanh sách cũ online thành công khi biết tìm nguồn sách cũ

Tìm nguồn sách cũ

Tìm nguồn sách cũ: Nằm trong cách kinh doanh sách cũ online, việc tìm nguồn sách cũ là vô cùng cần thiết, đảm bảo cho cửa hàng online của bạn có thể hoạt động một cách hiệu quả kể cả trong giai đoạn đầu hoặc sau khi đã hoạt động trong khoảng thời gian nhất định. Chưa kể sách cũ ngày càng ít đi, việc tìm nguồn sách cũ của bạn ngày càng trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Một số nơi bạn có thể tìm nguồn sách cũ là mua lại sách thanh lý của các nhà xuất bản hoặc tìm mua ở nơi chuyên bán đồ cũ, thu mua phế liệu,... Ngoài ra bạn cũng có thể tìm nguồn sách cũ ở hiệu sách cũ giải thể hay từ bạn bè, người thân hoặc trên các diễn đàn online khác.

Thêm nữa để có cách kinh doanh sách cũ online thành công, bạn cũng cần chuẩn bị một số vốn nhất định. Với nguồn vốn này bạn sẽ phân chia ra thành nhiều phần nhỏ để kiểm soát được lượng tiền chi – thu sao cho hợp lý trong suốt quá trình kinh doanh.

Học cách kinh doanh miễn phí

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot