Các bước thực hiện cách kinh doanh hải sản online

Môi trường trực tuyến ngày càng phát triển, kéo theo nhiều loại hình kinh doanh trên môi trường online đã ra đời, trong đó có cả mặt hàng đồ hải sản cũng đang được bán online. Đối với sản phẩm này thì bán online như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các bước thực hiện cách kinh doanh hải sản online ngay sau đây

Ngày đăng: 11-10-2017

1,874 lượt xem

Cách kinh doanh hải sản online tốt nhất là tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng: Đây là việc đầu tiên bạn cần làm khi thực hiện cách kinh doanh hải sản online bởi khách hàng là nhân tố quan trọng để bạn có thể lựa chọn được hình thức kinh doanh sao cho phù hợp với quy mô, vốn cũng như nguồn hàng. Tất cả những điều này lại phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu khách hàng – đối tượng quyết định thành bại việc kinh doanh online của bạn. Để tìm hiểu nhu cầu khách hàng không khó, bạn cần khảo sát thông tin thị trường cả ở các thị trường bán buôn và bán lẻ. Từ đó bạn không chỉ hiểu khách hàng của mình mà bạn còn biết được đối tượng cạnh tranh của bạn là những ai, cạnh tranh như thế nào để vượt qua họ mà không phải chịu tổn thất nặng nề. Tất cả sẽ nằm trong bước tìm hiểu nhu cầu khách hàng này.

Cách kinh doanh hải sản online tốt nhất là tìm kiếm nguồn hàng

Tìm kiếm nguồn hàng

Tìm kiếm nguồn hàng: Sau khi đã thực hiện bước tìm hiểu nhu cầu khách hàng, bạn cần phải tìm kiếm nguồn hàng hải sản chất lượng, có giá cả phải chăng và phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng của mình để đảm bảo cách kinh doanh hải sản online của bạn là tốt nhất. Cụ thể hải sản cũng có nguồn hàng giá rẻ và giá cao, đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Khi bạn đã xác định được khách hàng của mình, bạn sẽ dễ dàng tìm được nguồn hàng một cách phù hợp và nhanh chóng. Nếu ở khu vực miền bắc, nguồn hàng bạn có thể lấy là ở các tỉnh ven biển có nguồn hải sản dồi dào như Quảng Ninh, Vân Đồn, Cát Bà,... Trong khi đó ở khu vực phía nam, bạn sẽ có những lựa chọn khác như ở Vũng Tàu, Nha Trang,... Điều quan trọng là bạn nên đến các chợ đầu mối nơi giao nhận hàng để mua được hải sản tươi sống với giá rẻ mà không thông qua các đại lý buôn khác.

Cách kinh doanh hải sản online tốt nhất là tiếp cận khách hàng online

Tiếp cận khách hàng online

Tiếp cận khách hàng online: Bước cuối cùng bạn cần làm khi thực hiện cách kinh doanh hải sản online chính là việc tiếp cận khách hàng. Cụ thể thay vì việc thuê mặt bằng, bạn cần phải có chiến lược tiếp thị online sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Nguyên nhân chính là hải sản không thể để được lâu nếu bạn không có nơi bảo quản sạch sẽ, đủ tiêu chuẩn. Do vậy bạn cần tiếp cận khách hàng online trước cả khi bạn nhập hàng về để tránh việc tồn hàng, gây thua lỗ. Ngoài ra bạn cũng cần có các cách tiếp cận chuyên nghiệp khác nhau ở các kênh online thông dụng như facebook, diễn đàn, cộng đồng thương mại điện tử,... Tất cả các kênh này sẽ giúp bạn có lượng khách hàng tương đối lớn nếu biết cách xây dựng mạng lưới khách hàng, tạo ra lượng khách hàng trung thành trong thời gian tới.

Có thể thấy cách kinh doanh hải sản online có nhiều đặc thù riêng khác với các mặt hàng không tươi sống khác, chưa kể số vốn bỏ ra cũng không hề nhỏ. Để được tư vấn thêm về cách kinh doanh hải sản, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Học cách kinh doanh miễn phí

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot